5 Cách dọn vệ sinh máy photocopy

5 Cách dọn vệ sinh máy photocopy

5 Cách dọn vệ sinh máy photocopy " Dễ Dàng "

17:05 - 12/02/2020

Thông thường, máy photocopy được sử dụng trong thời gian dài sẽ xuất hiện tình trạng bám bụi bẩn. Do đó, sẽ làm giảm đi khả năng hoạt động cũng như độ bền của máy, làm giảm tuổi thọ máy. Vậy nên, việc dọn vệ sinh máy photocopy thường xuyên là việc làm cần thiết. Vệ sinh sạch sẽ và đúng cách sẽ giúp chiếc máy hoạt động êm ái hơn, tăng tính ổn định và kéo dài tuổi thọ cho máy.

Máy photo chính hãng | Máy photocopy chính hãng giá rẻ
Hướng dẫn cài đặt máy Photocopy với máy tính
Cách dọn vệ sinh máy photocopy an toàn
Vì sao nên dùng dịch vụ thuê máy photocopy
5 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH CHẤT LƯỢNG MỰC PHOTOCOPY

5 Cách dọn vệ sinh máy photocopy " Dễ Dàng " và " Hiệu Quả "


Máy photocopy được sử dụng trong thời gian lâu sẽ bị bụi bám bẩn  và ảnh hương đến tình trạng của máy , việc dọn vệ sinh máy photocopy này giảm đi hiệu suất của máy và cũng như độ bền máy , làm giảm tuổi thọ cũng như chất lượng .  Vậy làm sao để dọn vệ sinh máy photocopy hiêu quả và an toàn  
Trước tiên chúng ta phải ngắt nguồn điện của máy. Tiếp đến là rút hết các đầu dây kết nối và tiến hành vệ sinh để dọn vệ sinh máy photocopy

Bước 1: chúng ta sẽ vệ sinh tổng quát là làm sạch thân vỏ máy photocopy.

 
 Có thể sử dụng cồn và vải mềm để lau bề mặt bảng điều khiển, tay cầm. Dùng nước lau kính chuyên dụng để lau chùi kính quét. Lau sạch sẽ phần vỏ bên ngoài. Khi lau vỏ bên ngoài, chúng ta nên sử dụng dung dịch chuyên dụng có chức năng chống tĩnh điện để đảm bảo tốt nhất cho máy.

Bước 2: Làm sạch bộ phận Drum (trống) bằng cọ mềm

Ở bộ phận Drum, trong quá trình hoạt động lâu dài, sẽ có tình trạng bám bụi bẩn. Biểu hiện là khi in, sao chụp thường xuất hiện các đường kẻ đen. Khi phát hiện tình trạng đó, nghĩa là Drum cần được vệ sinh. Chúng ta dùng chiếc cọ lông mềm và vệ sinh quét nhẹ nhàng cẩn thận bộ phận này.

Bước 3: Vệ sinh lô sấy bằng dầu

Khi máy photocopy hoạt động thời gian dài mà không dọn vệ sinh máy photocopy thì sẽ khiến cho dầu ở bộ phận lô sấy bị khô, hoạt động không mượt. Khi đó, chúng ta cần phải xem xét, lau chùi và bơm thêm dầu vào để máy bộ phận này hoạt động tốt hơn, gia tăng tuổi thọ. Nên sử dụng dầu silicol với chức năng chống dính để đảm bảo và dọn vệ sinh máy photocopy hiệu quả .

Bước 4: Làm sạch hộp mực và khay tiếp nhận giấy và dọn vệ sinh máy photocopy.

Sử dụng máy hút mực chuyên dụng để vệ sinh bộ phận hộp mực. Nên vệ sinh thường xuyên để chất lượng bản sao tốt nhất, không bị bám dơ bẩn. Đây là bộ phận quan trọng và bạn cần phải khéo léo thực hiện một cách cẩn thận và sạch sẽ.

Trên đây là các bước dọn vệ sinh máy photocopy. Tuy nhiên, trong quá trình dọn vệ sinh máy photocopy, chúng ta cần chú ý:

Không sử dụng chất tẩy rửa hóa học hoặc dung môi hữu cơ. Nếu các chất đó vào bên trong máy sẽ làm chảy các bộ phận nhựa cũng như có thể xảy ra lỗi cho nên dọn vệ sinh máy photocopy khi cho máy hoạt động lại.

Không thực hiện dọn vệ sinh máy photocopy khi chưa tắt nguồn. Có thể gây giật điện hoặc chập cháy.

Bạn không nên tự ý làm sạch những bộ phận khác ngoài những vị trí nói trên. Những bộ phận khác nếu cần vệ sinh, nên mời các kỹ thuật viên chuyên dọn vệ sinh máy photocopy thực hiện.

dọn vệ sinh máy photocopy

Bước 5 : Cách vệ sinh máy photocopy Ricoh cũng không phải quá khó khăn, tuy nhiên với những người mới sử dụng nên nhờ sự hướng dẫn và giúp đỡ từ các chuyên viên kỹ thuật để học hỏi. Vì việc vệ sinh máy photocopy trong quá trình sử dụng là cực kỳ quan trọng và là điều tất yếu giúp máy hoạt động tốt hơn, kéo dài tuổi thọ. Nên vệ sinh máy định kỳ tùy theo mức độ sử dụng nhiều hay ít.

Chúc bạn thành công!!

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu trong quá trình vệ sinh bạn gặp phải vấn đề gì hoặc cần trợ giúp, hãy gọi ngay cho chúng tôi.
Vậy làm sao để thuê máy photocopy  vừa an toàn  , dễ sử dụng , và chất lượng.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi :  
- Địa chỉ  : Số 6 ngõ 50A, Nguyễn Lân, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội.
- Fage Facebook : https://www.facebook.com/Panipi247/
- Sdt : 0988800066

***Giá cả đã có giá chung nhưng dịch vụ làm nên thương hiệu**